कडीपत्ता चे पाणी पिल्याने होतात अनेक फायदे ; अधिक जाणून घेऊया ;

0
कडीपत्ता चे पाणी पिल्याने होतात अनेक फायदे ; अधिक जाणून घेऊया ; 


भारतीय स्वयंपाकघरात फोडणीशिवाय कोणत्याही पदार्थाला चव येणे कठीणच ! स्वयंपाकघरातील बनवल्या जाणाऱ्या पदार्थांना कढीपत्त्याची फोडणी दिल्याने चव येते.

त्याची हिरवी पाने वारंवार दक्षिण भारतीय खाद्यपदार्थ जसे की सांभार, रसम, चटणी इत्यादींमध्ये वापरली जातात किंवा मसाला म्हणून वापरली जातात. याचा स्वयंपाकघरात कसा वापर करता येईल व त्याचे फायदे काय हे जाणून घेऊया.

जगात अशी कितीतरी पाने आपल्या आजूबाजूला आहेत, ज्यांचे सेवनांने अनेक फायदे होऊ शकतात. भाजी करताना कढीपत्ता वापरतात. पण तुम्हाला माहित आहे का ? की, कढीपत्त्याचे पाणी जर प्यायले तर त्याचे अनेक आरोग्य फायदे होतात. जाणून घेऊया त्याबद्दल


कढीपत्त्याच्या पानांचे फायदे

जर कढीपत्त्याच्या पानांचे सेवन केले तर केवळ रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत होते असे नाही तर सर्दी, सर्दी, खोकला यांसारख्या संसर्गापासून स्वतःचा बचाव होतो.

कढीपत्त्याच्या पानांने व्यक्तीच्या शरीरात लोहाचा पुरवठा होतो. लोहाच्या पुरवठ्यामुळे व्यक्तीच्या शरीरात रक्ताची कमतरता भासत नाही आणि हिमोग्लोबिनची पातळीही चांगली राहू शकते.

कढीपत्त्याचे पाणी (Water) शरीराला डिटॉक्स करण्यासाठी सेवन केले जाऊ शकते. हे शरीरातील घाण काढून टाकते तसेच हानिकारक कारणे आणि विषारी पदार्थ काढून टाकण्यास उपयुक्त ठरू शकते.

जर तुम्हाला तुमची रक्तातील साखर नियंत्रणात ठेवायची असेल तर तुम्ही सकाळी रिकाम्या पोटी कढीपत्त्याच्या पाण्याचे सेवन करू शकता. कोलेस्ट्रॉल हाय बीपीच्या समस्येवर नियंत्रण ठेवण्यासाठीही हे उपयुक्त आहे.

तुम्ही गॅसवर एक ग्लास पाणी ठेवा आणि त्यात १० ते १५ कढीपत्ता टाका. अर्धा ग्लास पाणी झाल्यावर ते गाळून प्या.

(डिस्क्लेमर: प्रस्तुत लेखात सुचविलेल्या टिपा आणि सल्ले केवळ सामान्य माहितीसाठी आहेत आणि त्यांचा व्यावसायिक वैद्यकीय सल्ला म्हणून अर्थ लावला जाऊ नये. कोणत्याही प्रकारचे फिटनेस प्रोग्राम सुरू करण्यापूर्वी किंवा आपल्या आहारात कोणतेही बदल करण्यापूर्वी आपल्या डॉक्टरांचा सल्ला घ्या)

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !